Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
Visa danh cho sinh vien moi tot nghiep khi du hoc Uc

Không chỉ sở hữu một nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc còn tập trung đầu tư phát triển nền kinh tế thịnh vượng, GDP bình quân đầu người tương đối cao trong khi tỷ lệ nghèo tương đối thấp. Môi trường làm việc tại Úc hết sức thích hợp để sinh viên mới tốt nghiệp trau học hỏi và trau dồi kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc thực hiện thêm nghiên cứu trước khi quay về Việt Nam. Thấu hiểu được niềm mong mỏi của du học sinh, Chính phủ Úc cũng ra sức tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên quốc tế được học tập và trau dồi kinh nghiệm sau tốt nghiệp , gần đây nhất là việc ban hành chính sách visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc, thuộc subclass 485. Vậy loại visa 485 này dành cho những đối tượng cụ thể nào? Điều kiện xin cấp visa 485 có khó không? Quy trình xin visa 585 ra sao?…. Hôm nay, Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương sẽ giải đáp cho các bạn mọi thắc mắc xoay quanh chủ đề Visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc.

Câu 1: Xin chào Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương. Hiện nay, có loại visa nào dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc vậy thưa chị?

Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương trả lời:

Sau khi tốt nghiệp tại Úc, nếu sinh viên muốn ở lại làm việc trau dồi kinh nghiệm thì cần phải xin một loại visa mới – Temporary Graduate Visa, thuộc subclass 485. Loại visa này được chia làm hai dạng là Graduate Work Visa và Post-Study Work Visa.

+ Graduate Work (làm việc sau tốt nghiệp) dành cho du học sinh tốt nghiệp ngành học nằm trong danh sách các ngành định cư tay nghề , có bằng cấp hoặc kỹ năng thuộc các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên do Chính phủ Úc ban hành và cập nhật. Visa này có hiệu
lực trong vòng 18 tháng kể từ ngày cấp dành cho du học sinh Úc chưa đủ điều kiện để xin thường trú theo các diện visa khác. Vì thế, visa này yêu cầu ứng viên phải vượt qua bài đánh giá kỹ năng của ngành nghề trong danh sách Ngành nghề được phép định cư tại Úc (SOL).

+ Post-study Work (làm việc sau khi hoàn tất chương trình sau đai học) áp dụng du học sinh có visa đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011 và có bằng cấp bậc Đại học và Sau Đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp. Với visa này, học sinh sẽ được phép ở lai Úc làm việc tối đa là 4 năm tùy theo bằng cấp đương đơn dùng để nộp đơn xin visa. Đương đơn sẽ được cấp visa 2 năm với bằng cử nhân; 3 năm với bằng thạc sĩ nghiên cứu và 4 năm với bằng tiến sỹ)

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành nghề trong danh sách Ngành nghề được phép định cư tại Úc (SOL), các bạn hãy truy cập vào website duhocuc.info của Tân Đại Dương chúng tôi.

Câu 2: Du học sinh phải đáp ứng những yêu cầu gì để có được visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc subclass 485, thưa chị?

Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương trả lời:

Vì có sự khác biệt về cơ hội nghề nghiệp và thời gian làm việc giữa hai dạng Temporary Graduate Work, thuộc subclass 485, cho nên sinh viên đòi hỏi phải đáp ứng những yêu cầu chung và yêu cầu riêng của 2 dạng visa này.

+ Yêu cầu chung:

Tuổi: Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

Trình độ Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.0 cho bài thi IELTS. Sinh viên cần phải nộp Chứng chỉ Tiếng Anh vào ngày nộp đơn.

Trình độ học vấn: Bạn phải đủ điều kiện học 2 năm tại Úc và đã hoàn thành trình độ học vấn trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp visa.

Điểm xét tuyển: Visa 485 không yêu cầu thi xét tuyển.

+ Yêu cầu riêng:

1. Graduate Work Visa

Có kỹ năng

Để đủ điều kiện cho visa Úc 485 dạng việc làm tốt nghiệp, bạn phải vượt qua được các đánh giá tay nghề trong danh sách các việc làm cần tay nghề.

Bạn không thể nộp đơn xin visa dạng việc làm tốt nghiệp cho đến khi bạn đã nộp đơn xin đánh giá tay nghề. Bảng đánh giá tay nghề không cần phải được hoàn thành trước ngày nộp đơn xin visa Úc 485, và có thể được bổ sung sau khi đã nộp đơn xin visa.

Nghề nghiệp phải liên quan đến bằng cấp:

Tất cả các bằng cấp được tính trong yêu cầu học 2 năm phải có liên quan đến nghề nghiệp mà bạn được đề cử.Các sinh viên có thể nộp đơn xin visa Úc dạng việc làm tốt nghiệp có nhiều bằng cấp được chấp nhận hơn dạng visa PSWV (visa việc làm nghiên cứu), ví dụ: Bằng cấp về thương mại: bao gồm các chứng chỉ III hoặc cao hơn trong các nghề về thương mại, Cao đẳng và cao đẳng cao cấp, Bằng sau đại học.

2. Post-Study Work Visa (Visa việc làm nghiên cứu)

Đây là visa Úc dành cho các du học sinh quốc tế có bằng cấp ở bậc đại học và sau đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Visa này không đòi hỏi bài đánh giá kỹ năng cho phép sinh viên được ở lại Úc làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ.

Yêu cầu dành cho visa việc làm nghiên cứu

Để đủ điều kiện cho dạng visa việc làm nghiên cứu (PSWV), bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

Nộp đơn xin visa du học đầu tiên sau ngày 5/11/2011:

Bạn phải nộp đơn xin đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011 để đủ điều kiện xét tuyển visa. Nếu bạn nộp đơn xin visa du học đầu tiên trước ngày này, bạn không được nộp đơn xin visa PSWV, ngay cả khi bạn có một visa du học được cấp sau ngày này.

Học tại Úc với trình độ cử nhân hoặc cao hơn

Bạn phải hoàn thành một trong số các trình độ sau tại Úc để đủ điều kiện nộp đơn xin visa PSWV:

Bằng cử nhân.
- Cử nhân danh dự.
- Thạc sỹ dạng vừa học vừa làm.
- Thạc sỹ (mở rộng).
- Thạc sỹ dạng nghiên cứu.
- Tiến sỹ – ví dụ như tiến sỹ triết học (Ph.D).

Lưu ý: Bạn không thể nộp đơn xin visa PSWV khi bạn chỉ mới tốt nghiệp cao đẳng hoặc các chứng chỉ, mặc dù những khóa học này được tính là đủ yêu cầu học 2 năm nếu những khóa học này có các tín chỉ học thuật của một trong số các trình độ trên. Các khóa học dưới trình độ cử nhân (ví dụ như chứng chỉ III, cao đẳng hoặc bằng liên kết) không được tính vào các khóa học trong yêu cầu của visa PSWV.

Hãy theo dõi fanpage Du học Tân Đại Dương của chúng tôi để tìm hiểu thêm về Loại visa nào dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc.

Câu 3: Quy trình đăng ký visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc subclass 485 như thế nào, chị có thể chia sẻ thêm được không?

Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương trả lời:

Bước 1: Xin Lý lịch Tư pháp tại Việt Nam

Đây là bước đầu tiên, đơn giản nhất nhưng lại mất thời gian nhất trong các bước. Vì vậy, nếu trong kỳ nghỉ cuối năm các bạn về Việt Nam thì nên tranh thủ ra Sở Tư Pháp nơi bạn sống để xin làm lý lịch Tư Pháp nhé. Còn nếu các bạn ở Úc thì liên lạc người thân trong gia đình đem theo sổ hộ khẩu, bản sao công chứng giấy CMND hoặc hộ chiếu của bạn ra Sở Tư Pháp để làm giùm cho bạn. Sau khi nộp đơn xin lý lịch tư pháp thì tầm một tháng sau người nhà sẽ được gọi lên Sở để lấy Lý Lịch này về. Sau đó bạn nhờ họ gửi cho bạn bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Hãy chủ động xin lý lịch tư pháp vì làm càng sớm bạn càng có nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo. Đừng nên đợi đến lúc bạn sắp bắt đầu làm giấy tờ hoặc visa du học Úc sắp hết hạn mới bắt đầu chuẩn bị vì có thể bạn sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị hết đấy

Bước 2: Đạt IELTS tối thiểu 6.0 cho tất cả các kỹ năng

Ngay khi sang Úc, các bạn có ý thức nâng cao trình độ tiếng Anh của mình sẽ rất có lợi. Vì nó sẽ nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của bạn, rất thuận lợi cho việc đạt trên 6 điểm trong bài thi Academic IELTS . Các bạn nên tập trung IELTS khi có thời gian rảnh để lấy được điểm thi mong muốn.

Bạn phải thi Academic vì cần đăng ký Skills Assessment, điểm General không được chấp nhận cho việc nộp đơn làm Skills Assessment.

Bước 3: Hoàn thành bài đánh giá tay nghề (Skill Assessment)

Tùy vào chuyên ngành bạn học mà bạn sẽ phải tìm nơi cấp Skills Assessment cho bạn. Ví dụ bạn học Accounting thì CPA hoặc ICAA là những nơi có thể cấp Skills Assessment bạn muốn.

Mục đích của bài đánh giá tay nghề là để chứng nhận và xác minh ngành học của bạn phù hợp với những ngành có trong SOL. Lệ phí từ $400 đến $450 và mất từ 7 đến 44 ngày.

Giấy tờ làm Skills Assessment bao gồm:

Completion Letter từ trường đại học của bạn, viết rõ ngày tháng bạn bắt đầu và kết thúc khóa học và ngôn ngữ học là tiếng Anh, v.v…

Bảng điểm chính thức của bạn

Bảng điểm Academic IELTS

Tiền đóng lệ phí, bạn không trả bằng tiền mặt mà trong tờ đơn đăng ký sẽ có phần cho bạn điền thông tin thẻ ngân hàng để trả lệ phí xin visa.

Bước 4: Đăng ký National Police Check

Bạn cần làm lý lịch tư pháp tại Úc bằng cách điền form online và trả phí $42. Lý lịch tư pháp tại Úc được giải quyết nhanh hơn so với lí lịch tư pháp ở VN, chỉ trong vòng 1 tuần.

Bước 5: Chuẩn bị giấy khám sức khỏe Health Cover

Bước 6: Nộp phí làm tạm trú 485

Nộp phí $1440 nếu bạn apply online.

Visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc

Câu 4: Khi xin visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc, thuộc subclass 485, sinh viên cần phải lưu ý những gì để đảm bảo hồ sơ hợp lệ, thưa chị?

Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương trả lời:

Lưu ý là bạn chỉ có thể đăng ký tạm trú 485 nếu chuyên ngành đại học của bạn nằm trong danh sách những chuyên ngành nghề mà nước Úc cần (SOL – Skilled Occupational List).

Khi nộp đơn xin visa Temporary Graduate Visa – Subclass 485, đương đơn chính (học viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Úc tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

Nếu người phụ thuộc của đương đơn chính nộp hồ sơ visa sau khi đương đơn chính đã được cấp visa ở lại Úc làm việc, họ có thể có mặt ở Úc hoặc không khi nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, những trường hợp người phụ thuộc đang trong quá trình xin các loại visa định cư khác sẽ không thuộc diện được xem xét cấp visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cùng với du học sinh Úc.

Câu 5: Khi xin visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc, thuộc subclass 485, tôi phải nộp đơn ở Việt Nam hay ở Úc? Liệu tôi có thể đưa người thân sang Úc được không vậy?

Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương trả lời:

Người nộp đơn chính phải ở Úc khi nộp đơn xin visa 485, và phải giữ visa du học Úc có giá trị trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn.

Bạn có thể thêm các thành phần trong gia đình vào hồ sơ xin visa 485 như Vợ/Chồng, người sống chung có quan hệ vợ chồng (đồng giới hoặc khác giới) hoặc trẻ em phụ thuộc.

Nếu bạn đã được cấp visa Úc 485 thì có thể nộp đơn xin cho các thành viên gia đình đến Úc cùng bạn theo diện visa 485.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé:http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Rất cảm ơn Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương đã chia sẻ rất cụ thể về vấn đề Visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc.

Để được hỗ trợ thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc tỷ lệ đậu cao nhất, Visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc, chọn trường cao đẳng, đại học du học Úc tại tất các bang: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria, Tây Ú, Lãnh thổ Thủ đô Úc và Lãnh thổ phương Bắc. Và các thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide, Goldcoast, Newcastle, Canberra, Sunshine Coast, Wollongong, Hobart, Townsville, Geelong, Cairns, Toowoomba, Darwin, Launceston, Albury, Ballarat, Bendigo...hoặc tìm hiểu thêm về Visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi du học Úc, hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ!

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)Đai Dương chủa chúng tôi theo địa chỉ sau đẻ được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocuc.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI