Co thắt dạ dày hay còn được gọi là hiện tượng chuột rút dạ dày đây là biểu hiện của cơn đau đột ngột xảy ra ở dạ dày. Cơn đau có thể khiến cho người bệnh cảm thấy không thể chịu nổi. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng co thắt dạ dày. Chúng ta sẽ cùng với các bác sỹ phong kham da khoa 168 thanh tri ha noi tìm hiểu những nguyên nhân hàng đầu gây ra co thắt dạ dày.


Những nguyên nhân hàng đầu gây ra co thắt dạ dày

- Do ngộ độc thực phẩm: Việc bạn tiêu thụ phải những thực phẩm có chứa độc chắc chắn sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm ở bạn. Vì vi khuẩn theo thức ăn đi vào ruột gây ra chứng viêm dạ dày ruột đồng thơi gây ra những cơn đau bụng kéo dài, thậm chí còn kèm theo chứng tiêu chảy.

- Do cơ quan tiêu hóa có vấn đề: Các bác sĩ chuyên khoa phong kham da khoa thanh tri hà nội còn cho biết, các cơ quan tiêu hóa rất nhạy cảm với những ảnh hưởng bên trong và bên ngoài. Do vậy, khi chúng ta tiêu thụ thức ăn vào đường tiêu hóa, hoặc chúng ta bị cảm lạnh cũng có thể gây ra chứng co thắt dạ dày.

- Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt thường xuất hiện những cơn đau co thắt do rối loạn kinh nguyệt…

- Ngoài ra co thắt dạ dày còn do một số nguyên nhân khác gây ra nhưng: động mạch chủ, thận, lá lách…hoặc có thể do nhiễm trùng một số bộ phận khác trong cơ thể.

Nhắc nhở bạn đọc:

Co thắt dạ dày là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, kho phát hiện mình có những triệu chứng của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám kịp thời. Bởi bệnh để sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Mách nhỏ bạn, phong kham da khoa thanh tri ha noi là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng hàng đầu tại khu vực Hà Nội với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với những trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe như mong muốn.

Nhằm cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin bổ ích về các bệnh nguy hiểm, phòng khám đa khoa 168 Hà Nội còn mở thêm đường dây tư vấn miễn phí. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm điều gì hoặc bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.