Độ ẩm không khí nâng tăng cao do trời mưa phùn, nồm là môi trường để nấm mốc, vi khuẩn, virus phát triển khiến bùng nổ các dịch bệnh như: sốt virus, cúm, thủy đậu, chân tay miệng… Trường hợp ko có biện pháp ngăn ngừa kịp thời, một vài người có hệ miễn dịch yếu điển hình là: trẻ em và người già sẽ giữ nguy cơ mắc bệnh tăng nhanh.

Bệnh chân tay miệng

Chân tay miệng do vi trùng đường ruột Ente’virus (E71) và Coxcakieruses gây nên. Chân tay miệng lây chủ yếu từ đường tiêu hóa, từ người sang người nên các yếu tố sinh hoạt tập thể như ở trường học làm khả năng lây bệnh tăng nhanh, đặc trưng là trong một vài đợt bùng phát bệnh.
Ban đầu, trẻ thường sốt nhẹ, đau họng, đau miệng, chảy nước miếng, hay khóc, bỏ bú và biếng ăn hơn. khi ấy, trong miệng trẻ đã đóng thể đóng những vết loét đỏ như vết lở miệng, xuất hiện nhiều ở trong vòm miệng, môi tại, lợi, lưỡi… Quan liền kề tiếp đóng thể thấy những vết phát ban dạng phỏng nước, hoặc vết nổi cộm trên da ở bên trong lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông trẻ.

Dịch sởi

Dịch sởi do virus sởi gây ra, bệnh này lây có khả năng lây nhiễm qua hệ hô hấp do ho, hắt hơi, tiếp xúc sát với người bị truyền nhiễm hoặc dịch tiết mũi họng. Quá trình gây truyền nhiễm xảy ra từ 4 ngày trước đến 4 ngày sau phát ban. Bệnh có thể lây lan từ người này qua người khác.
Bệnh sởi có biểu hiện sốt cao, ho, hắt hơi. Quá trình toàn phát, phát ban sẩn, mịn như nhung, ko có nước. Ban mọc theo thứ tự từ đầu, cổ, thân mình rồi đến tay, chân. Ban bay theo trình tự như trên. Sau mắc sởi, do hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, bệnh nhân dễ bị biến chứng.Bệnh về da

Các bệnh viêm da, dị ứng da tăng trưởng lúc độ ẩm không khí tăng cao. trong trời nồm ẩm, mưa phùn nhất là vào đầu mùa xuân hãy đảm bảo sức khỏe bằng cách: vệ sinh cá nhân mỗi ngày, rửa tay bằng xà bông trước khi ăn và sau lúc đi vệ sinh.

Sốt virus

Em bé là đối tượng dễ mắc sốt virus. Căn bệnh này khá dễ lây lan, có thể tạo nên dịch, vì thế, nếu gia đình có trẻ em bị sốt virus bắt buộc cho trẻ nghỉ học, cách ly và có một vài giải pháp chăm sóc tối ưu.
Để ngăn ngừa dịch bệnh nguy hại này, mọi người cần:
làm cho khô môi trường sống: bạn có thể dùng máy hút ẩm, máy hút ẩm lọc không khí , điều hòa. Các bạn có thể xem ngay các dòng máy lọc không khí sharp được tích hợp chức năng hút ẩm như: Máy hút ẩm lọc không khí Sharp DW-E16FA-W, máy hút ẩm lọc không khí DW-D12A-W, máy hút không khí Sharp DW-D20A-W.
Hạn chế mở cửa chính để độ ẩm không khí bên ngoài bầu không khí để đi vào bên trong không gian sống
Tiêu dùng một vài vật liệu hút ẩm như than tre, vôi bột, báo cũ…
Đảm bảo chế độ ăn hợp lý, để nâng cao sức để kháng cho cơ thể.
Tuy nhưng, hiện nay, đã có biện pháp cải thiện độ ẩm nâng cao lúc tiết trời nồm ấy chính là dùng máy lọc không khí tốt nhất . Sở hữu khả năng chính là thanh lọc không khí, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… Bên cạnh đó chúng còn được ứng dụng thêm chức năng hút ẩm, tạo ẩm thích hợp cho từng điều kiện thời tiết khác nhau.