Dự án căn hộ cao cấp The Gold View với 1.905 căn hộ được đầu tư xây dựng trên khu "đất vàng" 346 Bến Vân Đồn, TP.HCM rất được thị trường quan tâm, nhưng thông tin về khả năng cũng như tiềm lực của Chủ đầu tư dự án này lại là điều còn mù mờ với nhiều khách hàng, khi dự án được một đơn vị khác là TNR Holdings đứng ra thực hiện.

Được phát triển trên khu đất hơn 2,3ha tại số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Q.4, TP.HCM, The Gold View đang trở thành một trong những dự án Tổ hợp căn hộ cao cấp “nóng” nhất thị trường BĐS Địa Ốc Sài Gòn nhờ vị trí “vàng”. The GoldView có 2 tòa tháp A và B, tòa A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, tòa B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tháp A có tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 căn hộ dịch vụ và tháp B có 300 căn hộ; Ngoài ra Dự án còn 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng các tiện ích khác…

Ngay từ khi rò rỉ thông tin về dự án căn hộ này, đã có khá nhiều website giả mạo công bố thông tin về dự án nhằm lôi kéo khách hàng, trước khi CĐT công bố chính thức. Tuy nhiên, khi được công bố chính thức vào tháng 6 vừa qua, những sự thật về The GoldView vẫn còn bí ẩn với đa số người. Bởi lẽ, mọi hoạt động liên quan đến dự án này đều do TNR Holdings Việt Nam đảm nhận, trong lúc ấy chủ đầu tư của dự án thực sự lại là cái tên khá lạ lẫm trong giới Địa Ốc BĐS đó là Công ty CP May -Diêm Sài Gòn.

Bí ẩn xung quanh dự án The GoldView

Qua tìm hiểu được biết khu đất phát triển của vị trí The GoldView chính là trụ sở của May- Diêm Sài Gòn, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy ở Vinh, 1948 được dời vào Sài Gòn sau đó đổi tên thành hãng Diêm SIFA, hoạt động kinh doanh diêm.

tuy vậy, tới 2011, nhờ vị trí “đất vàng” May Diêm Sài Gòn đã chấm dứt kinh doanh diêm để chuyển sang kinh doanh bất động sản, khoản đầu tư điều lệ công ty được tăng từ 16 tỷ lên 320 tỷ.

Khu đất trụ sở được lập Dự án cao ốc đa chức năng Hòa Bình (nay là The GoldView), May Diêm Sài Gòn làm Chủ đầu tư và góp 41% với 2 đối tác là Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hiệp Phúc (góp 39%) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4 (góp 20%). Năm 2010 May Diêm Sài Gòn đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên 252 tỷ đồng.

Sau đó, trong 2010 và 2011, cả 2 đối tác trên đã chuyển tổng thể toàn bộ số cổ phần của mình cho cho Công ty Cổ phần quản lý điều hành Quỹ Tín Phát. Trong giai đoạn này, thị trường BĐS Địa Ốc lắng dịu, khó khăn cùng với đó là tổng thể tài chính nhỏ nên May Diêm Sài Gòn đã không thể triển khai dự án, đồng thời số tiền góp vốn được đem đi đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh trong 2011.

Nay, cao ốc Hòa Bình được triển khai trở lại với cái tên hoàn toàn mới là The GoldView. Trong đó, nhân tố “đặc biệt” TNR Holdings xuất hiện –một công ty đang nổi lên khi tham gia vào nhiều dự án Bất Động Sản tại Hà Nội và Tp.HCM. Hầu hết các hoạt động của dự án The GoldView đều được thực hiện bởi TNR Holdings khiến có người còn hiểu lầm TNR Holdings là chủ đầu tư của dự án dự án.

Khi được hỏi vai trò của TNR Holdings trong dự án này, đại diện công ty cho rằng The GoldView là dự án do công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư của dự án. TNR Holdings Việt Nam và May-Diêm Sài Gòn đã ký kết một Thoả thuận hợp tác ký kết chiến lược về dự án The GoldView. Theo nội dung thoả thuận thì TNR Holdings Việt Nam sẽ là nhà điều hành, điều hành và phát triển dự án The GoldView.

Từ khâu chiến lược tổng thể, giám sát nhà thầu, quản lý điều hành, kinh doanh, marketing, quản lý dòng vốn thay chủ đầu tư dự án…đều thực hiện bởi TNR Holdings. The GoldView có 2 tòa tháp A và B, tòa A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, tòa B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tháp A có tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 căn hộ dịch vụ và tháp B có 300 căn hộ.