HDQT Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc gần đây đã quyết định tăng vốn điều lệ của một công ty con sở hữu 100% từ 145 tỷ đồng lên 1.500 tỉ đồng nhằm mục đích khởi động lại dự án Diamond Rice Flower (tên cũ là Lotus Hotel).

Theo đó, KBC vừa thông qua Nghị quyết tăng vốn Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen trong tháng 5/2017. Công ty con này do KBC sở hữu 100% vốn, được đi vào hoạt động vào tháng 6/2016 để phát triển dự án Diamond Rice Flower.

Được biết, dự án này sẽ được thực hiện xây dựng tại khu đất vàng có tổng diện tích 4,2ha, nằm tại góc đường ngã 3 Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục, sát bên Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ban đầu, KBC dự tính sẽ xây dựng hai toà tháp, một tòa cao 100 tầng (khoảng 400m) và 1 tòa cao 80 tầng (320m). Ngoài ra còn có 1 tòa nhà 15 tầng. Cách đây vài năm, công ty này từng đưa ra phương án kiến trúc cho toà tháp đôi này với biểu tượng là hình bông lúa.

mặc dù thế, thời điểm đó, thị trường bất động sản lâm vào cảnh khó khăn, dự án vướng nhiều thủ tục pháp lý, KBC cũng không nằm ngoài tình trạng khó khăn chung nên phải bỏ lại giấc mơ xây dựng dự án toà tháp đôi này. Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT của KBC từng nói, doanh nghiệp sẽ hợp tác với đối tác trong nước là một tập đoàn địa ốc hàng đầu Việt Nam triển khai, vì KBC chưa có kinh nghiệm xây dựng nhà cao tầng.

Trao đổi với PV về vụ việc này, ông Phạm Phúc Hiếu, Phó TGĐ KBC cho biết, việc KBC tăng vốn điều lệ lên gấp 10 lần tại Công ty Khách sạn Hoa Sen là để khởi động triển khai dự án Diamond Rice Flower (The Gold View) cũng như bắt tay hợp tác với các đối tác đầu tư vào dự án khi Tp.Hà Nội chấp thuận phương án đầu tư. Hiện doanh nghiệp đang trong tiến trình chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục pháp lý và sẽ sớm đưa dự án vào triển khai.