Khi đã chọn được thương hiệu tháp tản nhiệt rồi thì việc còn lại là lựa chọn công suất của tháp sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của hệ thống máy móc. Vậy có công thức nào tính toán được công suất cần thiết của tháp tản nhiệt không? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tháp nhé.

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như hiệu suất làm việc của tháp giải nhiệt nước thì điều quan trọng thứ nhất người dùng buộc phải đảm bảo lựa mua tháp hạ nhiệt với công suất thích hợp với hiệu quả dùng. Vậy lựa tìm công suất của thấp giải nhiệt như thế nào là hợp mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Để đảm bảo việc lựa chọn là chính xác, khách hàng nên mua tháp giải nhiệt chính hãng bởi các thông số công bố đều không xê xích gì nhiều với công suất thực tế. Không như các dòng tháp trôi nổi, công suất thực tế đôi khi kém hơn nhiều công suất công bố từ nhà sản xuất.

kinh nghiệm dưới đây chúng tôi xin chia sẻ công thức lựa chọn tháp giải nhiệt nước đam mê.
Tổng quan.
Mỗi 1 nhà máy dùng 1 tháp hạ nhiệt nước sở hữu các thông số khoa học khác nhau do đó trong giai đoạn sử dụng hay mua mới tháp giải nhiệt nước đề nghị bắt buộc ưa chuộng tính toán mua tháp giải nhiệt có các thông số kỹ thuật chính xác để đáp ứng được nhu cầu giải nhiệt của máy. Dưới đây là công thức tính toán lựa sắm tháp hạ nhiệt đáp ứng với nhu cầu dùng.
Năng suất nhiệt của máy là: Qk= 744 kW
Lưu lượng nước tuần hoàn khiến cho mát là:

Năng suất làm cho mát phải thiết:
Q=Q0 /k
k – hệ số hiệu chỉnh
Tra trên đồ thị ta được: k=0,6
-> Q= 2485/0,6=4142 Kw
Tháp mang các thông số như sau:
  • Năng suất lạnh 1250 (tôn lạnh) =1250.3024 (kcal/h)=4389 (kw )
  • Lưu lượng nước 270,8 (l/s)=16250 (l/ph)
  • Chiều cao tháp H=5870 mm
  • Đường kính bên cạnh của tháp D=8430 mm

Quạt gió:
+ Lưu lượng gió: 6200 m3/ph
+ Đường kính: 4270 mm
+ Mô tơ quạt: 40 HP
Cột áp bơm: 6,5 bar.

Ngoài bán tháp tản nhiệt chính hãng thì Hoàng Liên còn cung cấp phụ kiện cho tháp tản nhiệt nữa đó, nếu cần tư vấn chuyên sâu hoặc tham khảo báo giá, liên hệ ngay với Điện máy Hoàng Liên khách nhé

* Tính sắm bơm nước tháp giải nhiệt (cooling tower):
Bơm nước là 1 trong các phụ tùng tháp hạ nhiệt đề nghị mang.
Bơm nước sử dụng trong điều hoà không khí thường là bơm li tâm. Trong bài toán này ta tính chọn bơm nước là bơm li tâm sở hữu các thông số cho là:
  • Nhiêt độ nước vào tw1= 30oC
  • Nhiệt độ nước ra là tw2= 35 oC
  • Năng suất bơm là: Vb= 34 l/s= 35,5*10-3*3600= 127,8 m3/h

Trên đây là công thức, cách lựa mua công suất hoạt động của tháp hạ nhiệt ham mê sở hữu hiệu quả sử dụng của từng đơn vị. ví như bạn đề nghị tư vấn khía cạnh hơn hãy địa chỉ sở hữu Hoàng Liên.