Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí kíp “vàng” giúp bạn tìm kiếm được những cơ hội việc làm tại Hà Nội lương cao, hãy theo dõi ngay nhé.

Tìm việc làm ở Hà Nội lương cao ở đâu?
Các website tuyển dụng, mạng xã hội hay các group cộng đồng…đều là những môi trường giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tại Hà Nội.
Một số tên trang web tìm việc lớn và uy tín, có chức năng lọc, tìm kiếm việc làm theo vùng miền, mức lương, kinh nghiệm,…đúng theo yêu cầu của bạn như https://timvieclamthem.vn/ …Các trang mạng xã hội không nên bỏ qua Facebook, Twitter, Linkedln.


Cần “ Biết mình biết ta”
- Khi tìm việc bạn cần “ biết mình biết ta”. Biết mình cần biết ta tức là bạn chọn lựa công việc thích hợp với sức bản thân. Hãy ưu tiên các công việc đúng chuyên môn của mình. Tránh tình trạng vơ đại một công việc mà bạn không biết một tý gì cả.
- Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm hay mạnh dạn ứng tuyển vào một vị trí cao như trưởng phòng, quản lý, leader. Nếu như có ít kinh nghiệm và đừng ngại xuất phát thấp. Không quan trọng bạn bắt đầu như thế nào? Quan trọng là kết quả của bạn sau này ra sao? Để cụ thể hơn, Faro Việt Nam lấy một ví dụ cho bạn nhé. Nếu bạn học về khách sạn, du lịch hay lựa chọn các công việc có liên quan. Nếu như bạn không biết lượng sức mình thì lựa chọn công việc quá tầm với thì khi làm sẽ gặp nhiều vất cả. Rất nhiều người đã bỏ cuộc vì không thể nào đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Chọn thời điểm “vàng” để nộp đơn hồ sơ xin việc làm tại Hà Nội
Vốn là thành phố lớn nên nhu cầu về việc làm khá dồi dào. Thế nhưng không phải việc nào cũng tốt và không dễ để được làm công việc mình thích. Nếu biết chọn thời điểm “vàng” để nộp đơn việc thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn.
Thời gian đầu năm (tháng 1, tháng 2): Đây là thời điểm nhân viên cũ nhảy việc nhiều sau khi đã nhận xong lương thưởng tháng 12. Thời điểm tháng 7,8 trong năm cũng là lúc bạn nên nộp đơn vì giai đoạn đó các công ty đang cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh đón dầu dịp Tết nguyên đán.
Bạn có nhanh chóng tìm được việc làm tại Hà Nội hay không còn phụ thuộc vào ngành nghề bạn ứng tuyển. Chẳng hạn như đối với sinh viên thường sẽ có nhu cầu xin việc làm thêm rất cao những dịp nghỉ hè thì nếu bạn xin ở những thời điểm khác dịp hè thì khả năng được nhận của bạn sẽ dễ hơn một chút.

Tìm hiểu về công ty dự tuyển
“Việc có những hiểu biết đầy đủ về bản chất công việc bạn dự tuyển, về công ty bạn mong muốn làm việc và về ngành công nghiệp công ty hoạt động là vô cùng thiết yếu”, - Ginny Gomez cho biết.
Còn theo Mark Bartz, bạn nên tìm hiểu về công ty dự tuyển thông qua một người nào đó bên trong công ty. Nếu cá nhân bạn không biết một ai đó trong công ty, bạn có thể tìm thấy những thông tin cần thiết qua những trang web về mạng lưới kinh doanh tại địa phương.
Cuối cùng, sự lịch thiệp, nhã nhặn trong các giao tiếp tìm việc luôn là một tài sản quý giá. “Một cái bắt tay thích hợp cùng lời cảm ơn đúng lúc sẽ có tác dụng rất lớn”, - Amy Hoover cho biết, “Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ gửi e-mail cảm ơn tới nhà tuyển dụng trong vòng hai mươi tư giờ sau cuộc phỏng vấn”.
Và bạn không nên thất vọng nếu không tìm được việc sau nhiều nỗ lực. Trên thực tế, không ít người thành đạt đã phải mất nhiều thời gian để có được một công việc như mong muốn. Lúc này, điều quan trong là bạn phải tiếp tục với những bước đi trên và điều chỉnh theo tình hình thực tế. Bạn nên định kỳ xem xét lại để đánh giá thư xin việc, sơ yếu lý lịch, phương pháp tìm kiếm của mình, các ngành và công việc bạn đang xin vào làm. Việc đó sẽ giúp bạn tiếp tục giữ đúng hướng đi và giảm thiểu những cố gắng không cần thiết.

CV nên súc tích, chọn lọc kỹ càng thông tin đưa vào
Đa số doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu ứng viên gửi CV gồm có thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, chứng chỉ, kỹ năng liên quan…Tuy nhiên, để tránh bị loại ngay từ vòng gửi xe, CV của bạn nên dùng những từ khóa (keywords) hay những gạch đầu dòng để mô tả và thể hiện một cách rõ ràng nhất. Không nên liệt kế hết mọi thứ quá chi tiết mà chỉ nên tập trung, nhấn mạnh những kỹ năng, kinh nghiệm cũng như những thành tựu nội bật mà bạn đã đạt được thôi.

Giải thích rằng bạn mong muốn công việc này
Việc bạn muốn một vị trí công việc và thể hiện điều đó là hai việc hoàn toàn khác biệt.
“Những gì sẽ khiến bạn trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh tại cùng một vạch xuất phát là một bức thư giới thiệu chi tiết để nhân viên tuyển dụng biết bạn đã thực sự dành thời gian để suy nghĩ về hoạt động kinh doanh của công ty họ và vai trò mà bạn có thể đảm nhận hiệu quả nếu được tuyển dụng vào công ty”, - Phil Carpenter cho biết.
Còn theo Amy Hoover , bạn thể hiện cho công ty thấy bạn suy nghĩ như thế nào về các hành động giúp tiếp thị sản phẩm tốt hơn hay cải thiện chất lượng dịch vụ hiệu quả hơn. Nó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác.
“Trong cuộc phỏng vấn, hãy nêu bật các dự án thành công mà bạn đã từng làm và cảm thấy sung sướng vì đã đặt hết vào đó tình cảm và tâm huyết của mình. Đấy chính là một đặc tính các nhà tuyển dụng rất mong thấy được ở các ứng viên xin việc”, - Mark Bartz cho biết.