sở hữu sự cải thiện mức sống, nồng độ lipid trong máu của mọi người cũng được cải thiện. Các chỉ số trong danh sách rà soát lipid máu là gì? Khiến thế nào chúng ta với thể bất thường? Hãy gặp họ.
Tổng lượng cholesterol (tc): khuôn khổ thường ngày là 5,23 - 5,69 mmol / lít. Ví như vượt quá 5,72 mmol / L, nó với thể được coi là sự gia mỡ máu cao. Mức cholesterol toàn phần phụ thuộc chính yếu vào chế độ ăn uống, cần lao thể chất, môi trường, giới tính và tuổi tác. Nữ giới sẽ nâng cao đáng nhắc sau lúc mãn kinh, nồng độ trong thời kỳ lọt lòng rất tốt, và ngay sau khi cho con bú, nó gần có mức trưởng thành, nó cũng với xu thế tăng theo tuổi.
Có thể bạn quan tâm:


Triglyceride (tg): khuôn khổ thường ngày rất khác nhau, từ 0,56 tới một,7 mmol / L. Giả dụ vượt quá 1,7 mmol / L, nó tăng triglyceride và là nguyên tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Ví như nó dưới 0,56 mmol / lít, nó được gọi là tgemia phải chăng. Nhận ra trong 1 số bệnh di truyền thiếu lipoprotein hoặc bất thường chuyển hóa lipid thứ phát, như rối loạn đường tiêu hóa, rối loàn nội tiết (cường giáp, suy tuyến thượng thận mãn tính), khối u tiến triển, hư nhược và tiêu dùng thuốc như heparin.
Cholesterol lipoprotein mật độ cao (hdl-c): phạm vi thường ngày to hơn 1,00 mmol / L. Với phổ thông yếu tố ảnh hưởng đến nó, chả hạn như tuổi tác, nam nữ, chủng tộc, chế độ ăn uống, béo phì, rượu và hút thuốc, tập thể dục và thuốc.
Cholesterol lipoprotein mật độ rẻ (ldl-c): phạm vi nhỏ hơn 3,12 mmol / L. Chỉ tiêu điều trị của ldl-c ở bệnh nhân bệnh máu nhiễm mỡ là dưới 2,6 mmol / L. Nâng cao mức độ là đa dạng trong nâng cao cholesterol máu gia đình, bệnh mỡ máu cao dòng iia.

Lipoprotein (a) [lp (a)]: Nồng độ trong huyết thanh người trưởng thành khỏe mạnh là dưới 300 mg / L. Nâng cao nồng độ mang thể được nhìn thấy trong những bệnh tim mạch và thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim, phẫu thuật, chấn thương cấp tính và viêm, hội chứng thận hư và urê huyết, khối u ác tính khác mang ung thư gan. Giảm nồng độ có thể được nhìn thấy trong bệnh gan vì lipoprotein được tổng hợp trong gan.
Phospholipids (pl): Hoạt động mạnh nhất ở gan, chính yếu được tiết ra từ mật và ruột, bài xuất qua phân. Phospholipids cũng là thành phần quan trọng của màng tế bào. Khuôn khổ bình thường là 1,3-3,2 mmol / L. Tăng ứ mật, xơ gan ứ mật nguyên phát, bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, hội chứng thận hư, vân vân. Tuy nhiên, ông rất quan trọng trong chẩn đoán suy hô hấp thứ phát (thai nhi) chưa trưởng thành.
Axit béo tự do (ffa): Trong điều kiện thông thường, hàm lượng trong máu là cực kỳ nhỏ, và dễ bị đổi thay sinh lý và bệnh lý khác nhau. Cho nên, nó không thể được Phân tích bằng một kết quả thể nghiệm và cần phải Nhìn vào động liên tục. Phạm vi thường nhật là 0,4-0,9 mmol / L. Nâng cao trong bệnh tiểu con đường, cường giáp, bệnh to, bệnh Cushing, béo phì, bệnh gan nặng, viêm tụy cấp, v.v ... Giảm rối loạn chức năng tuyến giáp, insulinoma, rối loạn chức năng tuyến yên ổn, bệnh Edison.