Rối loàn cương dương là mẫu rối loàn chức năng tình dục nam nhiều nhất, sở hữu nghĩa là dương vật tiếp diễn ko đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ để hoàn tất đời sống dục tình thỏa mãn và thỏa mãn trong hơn 3 tháng.
một. Tâm lý trị liệu dục tình
Bởi vì phần lớn bệnh nhân bị rối loạn cương dương đều sở hữu yếu tố tâm lý, nên liệu pháp tâm lý là rất cấp thiết. Tốt nhất là cả 2 vợ chồng đều tham gia trị liệu tâm lý tình dục. Luyện tập gợi cảm hiện đang là cách điều trị quan yếu nhất đối sở hữu rối loạn chức năng cương dương tâm lý. Nó thích hợp để điều trị rất nhiều các rối loàn chức năng tình dục. Mục đích của nó là làm cho giảm sự lo âu, xúc tiến giao tiếp và giao tiếp giữa vợ và giao tiếp, Dần dần cải thiện mối quan hệ giữa chồng và vợ và chức năng dục tình. Tỷ lệ cải thiện điều trị rối loạn cương dương là 20% đến 81%.
Liên quan:


2. Điều trị bằng thuốc
Thuốc uống là cách thức điều trị trước tiên đơn giản và dễ bằng lòng nhất đối mang chứng rối loàn cương dương.
(1) Thuốc không mang nội tiết tố với thể được phân dòng thành những loại sau tùy thuộc vào vị trí tác dụng của thuốc. 1 Thuốc uống tác động lên hệ thống trung tâm: như thuốc đối kháng thụ thể tuyến thượng thận, thuốc dopamine, thuốc đối kháng thụ thể serotonin. 2 Thuốc uống ngoại vi: những chất ức chế PDE5 (như sildenafil, tadalafil, vardenafil, v.v.) là các chất ức chế phosphodiesterase đặc hiệu ức chế thoái hóa cGMP, tăng nồng độ cGMP, và bởi thế làm cho trơn tuột cơ Thư giãn, làm cho dương vật cương cứng. Lực lượng thuốc này hiện đang là thuốc được lựa chọn để điều trị ED, sở hữu tổng tỷ lệ hiệu quả hơn 70%. 3 Mẫu thuốc bôi: kem và thuốc mỡ là cách điều trị lâu đời nhất cho chứng rối loạn cương dương, nhưng hiệu quả mập mờ.

(2) Thuốc nội tiết tố androgen điều trị thay thế chính yếu được tiêu dùng để điều trị rối loạn cương dương nội tiết, bao gồm ED do suy sinh dục nguyên phát và thứ phát. Một suy sinh dục nguyên phát: khối u dịch hoàn, hội chứng Klinefelter, chấn thương, phẫu thuật và những bệnh khác với thể dẫn đến giảm nồng độ testosterone, tăng nồng độ FSH và LH, những bệnh nhân này sở hữu liệu pháp thay thế testosterone ngoại sinh là rẻ nhất. 2 Suy sinh dục thứ phát: thứ phát sau tổn thương vùng dưới đồi và tuyến lặng, do thiếu gonadotropin do sự phát triển của tuyến sinh dục, nồng độ testosterone, FSH và LH của cơ thể giảm. Sau lúc bổ sung hormone gonadotropin hoặc gonadotropin, nó với thể cải thiện thèm muốn và cải thiện chức năng cương dương. Androgens được dùng trong điều trị ED cốt yếu là viên nang ko tiêm testosterone, thuốc tiêm và miếng dán. Đối có bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt hoặc nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt, liệu pháp thay thế androgen là chống chỉ định.