Dấu hiệu bị máu nhiễm mỡ là điều mà bất cứ ai cũng cần tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, bởi, đây mặc dù là bệnh lý không quá nguy hiểm nhưng cùng với đó, dấu hiệu ban đầu của bệnh lý này rất khó để nhận ra dẫn đến việc nhiều người khi phát hiện ra thì bệnh đã phát triển khá nghiêm trọng. Hãy cùng Nam Thành Pharma tìm hiểu để phòng tránh và ngăn chặn sự phát triển của máu nhiễm mỡ nhé!
Xem thêm:


Dấu hiệu bị máu nhiễm mỡ
Chúng ta cần biết rằng, trong máu chúng ta có bao gồm một số chất như cholesterol chiếm lượng lớn, cùng với Acid béo tự do, triglycerid, phospholipid. Và trong các chất nói trên thì có đến 60, 70% là cholesterol. Như vậy, chúng ta có thể thấy, trong máu luôn luôn có mỡ và đó là một dưỡng chất vô cùng cần thiết để duy trì sự sống của con người.
Mặc dù là một dưỡng chất vô cùng cần thiết nhưng bất cứ chất gì nhiều cũng sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho cơ thể. Trên thực tế, nếu tỷ lệ chất béo trong cơ thể bạn luôn được giữ ở mức ổn định thì bạn không cần quá lo lắng, nhưng nếu nhận thấy tỷ lệ chất béo cao bất thường thì bạn cần chú ý vì đó có thể là triệu chứng rối loạn mỡ máu.
Khi tỷ lệ chất béo cao dẫn đến rối loạn mỡ máu, người bệnh sẽ không có gì bất thường bởi nó tiến triển rất âm thầm và rất khó để nhận thấy những dấu hiệu của nó. Tình trạng này sẽ ngày càng phát triển và gây ra chứng xơ vữa và tắc mạch máu.
Theo một số thông kế y khoa uy tín thì tình trạng máu nhiễm mỡ có ảnh hưởng đến 48% những trường hợp tai biến mạch máu não và liên quan đến 56% ca thiếu máu cơ tim, mỗi năm có đến 28 triệu người tử vong do các bệnh lý liên quan đến tình trạng máu nhiễm mỡ trên toàn thế giới, số lượng này chiếm tỷ lệ hơn 50% những ca tử vong.
Như đã nói ở trên, tình trạng máu nhiễm mỡ có thể xảy ra với bất cứ ai và là bệnh mãn tính, không thể điều trị dứt điểm. Người bệnh chỉ có thể điều trị duy trì chỉ số an toàn, nhằm tránh các biến chứng do bệnh mỡ máu gây ra như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đột quỵ, suy tim...
Vì vậy, những người nhận thấy mình có nguy cơ bị máu nhiễm mơ cần làm xét nghiệm tầm soát bệnh 6 tháng một lần và người bình thường định kỳ một lần mỗi năm