Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để định hướng rõ hơn nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin sau khi ra trường.
Hiện nay, hầu như tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến các ứng dụng của công nghệ thông tin, các hoạt động trong đời sống xã hội như: giao lưu, giải trí, việc làm đều trở nên dễ dàng hơn nhờ chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn trong tầm tay, đó chính là sản phẩm của ngành công nghê thông tin.
Xem thêm:


Chính vì thế mà theo dự báo của các chuyên gia đã nghiên cứu thì nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin sẽ ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và yêu cầu về trình độ chuyên môn cao.
Với những bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ thì ngành công nghệ thông tin chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.
Để thỏa mãn khát vọng, cống hiến sự nhiệt huyết và đam mê, góp phần nào vào ngành công nghệ thông tin của thế giới và cháy bỏng hết mình với đam mê của bản thân thì chắc chắn công nghệ thông tin là một lựa chọn đúng đắn và không thể thiếu cho tương lai của bạn bởi công nghệ thông tin ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.
Vậy bạn đang băn khoăn và không biết sau khi học công nghệ thông tin ra trường sẽ làm gì?

Sau đây là một số gợi ý cho bạn với rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:
- Làm lập trình viên: là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin.
- Người kiểm duyệt chất lượng phần mềm: là trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ mà lập trình viên đã tạo ra.
- Làm chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính.
- Hoặc làm chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin.
- Ngoài ra với những bạn yêu thích sư phạm thì có thể làm giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

4. Sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở đâu?
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài, các xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… có liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,…
Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia làm về công nghệ thông tin tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, được làm việc độc lập, không phải phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.
Để đào tạo một kỹ sư công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho sinh viên học tập, thực hành tốt bên cạnh chương trình lý thuyết thì phần thực hành sẽ là một trong những yếu tố được các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín đặc biệt chú trọng.
Thấu hiểu được điều đó, trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam đã không ngừng nâng cao, đổi mới và phát triển cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng cũng như đội ngũ giảng viên.
Nhằm chuẩn bị chu đáo cho tương lai của các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin thông qua việc phối hợp cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiên cho sinh viên thực tập và làm việc có hưởng lương ngay từ khi đang học tập, để sinh viên nắm chắc kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống, tạo điều kiện cho sinh viên du học và làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường.

Đó là sự chuẩn bị chu đáo của trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam để các kỹ sư Công nghệ thông tin tương lai có thể thích ứng nhanh và đảm nhiệm mọi công tác quản lý – điều hành, xử lý - ứng dụng, hội nhập. Làm chủ công nghệ theo đà phát triển khoa học kỹ thuật thời đại mới, góp phần cống hiến cho ngành công nghệ thông tin của nước nhà.
Với những thông tin cơ bản trên có lẽ những thắc mắc, câu hỏi: “Ngành Công nghệ thông tin là gì?Nên học ở đâu? Ra trường làm gì? Sau khi ra trường làm việc ở đâu?” chắc chắn không còn là nỗi lo lắng, băn khoăn của các bạn khi chọn ngành học đấy sáng tạo này và giúp các bạn phần nào giải đáp được các thắc mắc về ngành học này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của mình.