Căng thẳng và lo lắng là những vấn đề phổ biến trong thời đại hiện nay. Vậy tinh dầu thư giãn nào tốt để giảm căng thẳng? Mình đã chọn ra 10 loại tinh dầu tốt nhất giúp giảm căng thẳng và lo lắng để các bạn lựa chọn. Hãy đọc kĩ bài viết vì sẽ có những thông tin rất bổ ích dành cho bạn.

1. Tinh dầu oải hương


Một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất để thư giãn là hoa oải hương. Tinh dầu giúp hạ huyết áp và nhịp tim. Có thể giúp làm dịu các dây thần kinh, xoa dịu sự bồn chồn và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Sử dụng tinh dầu hoa oải hương để thoa lên thái dương và cổ tay của bạn, hoặc kết hợp với dầu nền để massage thư giãn.

2. Tinh dầu hoa hồng


Tinh dầu hoa hồng được chiết xuất từ ​​cánh hoa hồng và mùi hương nổi tiếng với việc làm dịu cảm xúc, đau đầu và cân bằng hormone. Sử dụng trong bồn tắm hoặc áp dụng trực tiếp trên da để giúp thay đổi tâm trạng, hormone và cảm xúc.

3. Tinh dầu ngọc lan tây


Được chiết xuất từ ​​cây Cananga của Indonesia, tinh dầu ngọc lan tây thúc đẩy cảm giác thoải mái và vui vẻ. Đồng thời làm giảm nhịp tim, cải thiện tâm trạng của bạn và thúc đẩy thư giãn. Ngửi tinh dầu này có thể giúp giải phóng cảm xúc tiêu cực, giảm căng thẳng.

4. Tinh dầu Bergamot


Tinh dầu Bergamot được sản xuất từ ​​vỏ của trái cây có mùi thơm. Giúp chống trầm cảm hiệu quả do phẩm chất tăng cường tâm trạng, thúc đẩy cảm giác vui vẻ, tươi mát và năng lượng. Tinh dầu Bergamot cải thiện lưu thông máu, kích thích tiết nội tiết tố và tiêu hóa, mang lại sự cân bằng cho cơ thể.

5. Tinh dầu hoa cúc Đức


Làm giảm lo lắng và làm dịu hệ thần kinh, cũng có thể được sử dụng để giảm viêm đường tiêu hóa, điều chỉnh tâm trạng và mức độ căng thẳng. Để giảm căng thẳng, kết hợp tinh dầu hoa cúc với dầu nền, áp dụng cho rối loạn thần kinh.

6. Tinh dầu Melissa


Lemon Balm, còn được gọi là Melissa, đã được sử dụng trong hàng trăm năm. Tinh dầu Melissa làm dịu tâm trí, tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cường hệ thống thần kinh. Sản phẩm có thể hoạt động như thuốc chống trầm cảm, giải phóng cảm giác buồn bã và lo lắng. Thêm vào bồn tắm ấm hoặc massage trực tiếp trên da để thúc đẩy thư giãn sâu, giảm căng thẳng và lo lắng.

7. Tinh dầu hoa nhài


Tinh dầu hoa nhài được sử dụng rộng rãi ở các vùng của Châu Á như một phương thuốc cho chứng lo âu, căng thẳng, mất ngủ và trầm cảm. Tinh dầu hoạt động như thuốc an thần tự nhiên, có tác dụng kích thích não bộ cải thiện tâm trạng. Sử dụng trực tiếp vào cổ tay hoặc cổ của bạn để thúc đẩy thư giãn hoặc thêm một vài giọt vào bồn nước nóng.

8. Tinh dầu xô thơm Clary


Tinh dầu này có hiệu quả trong việc làm dịu căng thẳng và lo lắng, hoạt động như thuốc chống trầm cảm bằng cách thúc đẩy cảm giác an lành và bình an trong tâm hồn. Sử dụng trực tiếp vào bàn chân để giúp cân bằng hormone. Hoặc kết hợp với một vài giọt tinh dầu hoa cúc để trong bồn nước nóng.

9. Tinh dầu hoa cam Neroli


Bắt nguồn từ trái cây có cùng tên, Neroli có thể sử dụng cho một loạt các bệnh, bao gồm cả giảm lo âu, hoạt động như thuốc an thần, điều chỉnh hệ thống trao đổi chất và giải phóng cảm giác tức giận, khó chịu và lo lắng, giúp thư giãn cả cơ thể và tâm hồn. Thêm một vài giọt vào bồn nước nóng hoặc massage trực tiếp trên da để giảm căng thẳng và lo lắng.

10. Tinh dầu húng quế


Tinh dầu húng quế có tác dụng làm dịu hệ thần kinh, giảm lo âu, mệt mỏi, căng thẳng tinh thần và trầm cảm, hoạt động như chất kích thích tự nhiên, giảm khó chịu và giúp thư giãn. Thêm một vài giọt vào máy xông hương, tận hưởng hương thơm nhẹ nhàng và thư giãn.

Đừng để căng thẳng cản trở cuộc sống của bạn. Tinh dầu vừa dễ sử dụng vừa dễ mang theo. 10 loại tinh dầu trên sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Mau mua và sử dụng voucher giảm giá của Blog giảm giá để mua với giá tốt nhất nhé.