Ngày nay nhiều phụ nữ hiểu rõ về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ và ngày càng nhiều phụ nữ lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên có thể họ quá tập trung vào tìm hiểu các vấn đề cho con bú mà bỏ quên mất một điều rất quan trong đó là chuẩn bị để cho con bú. Những người này thường phải vật lộn khó khăn để có thể cho con bú. Và sự chuẩn bị này có thể là nhiều mặt khác nhau và bài viết này chúng ta sẽ nói về điều đó.

1. Giáo dục tiền sản
Sẵn sàng cho con bú có nghĩa là bạn đã hiểu bạn nên cho con bú như thế nào và điều đó có nghĩa là bạn cần phải có một số kiến thức sinh học cơ bản cần học.

  • Bạn cần phải hiểu được rằng phải làm sao để sữa được sản xuất và cho con bú.
  • Bạn còn phải biết làm sao con bạn đóng vai trò tích cực để tạo ra sữa
  • Bạn phải biết những tư thế để cho con bú


Biết thêm về máy hút sữa và cách sử dụng chúng sao cho êm ái và hút được nhiều sữa nhất
Có rất nhiều thứ để bạn cần biết và chuẩn bị trước khi em bé đến với bạn, bởi vì khi bé chào đời thì bạn chẳng còn nhiều thời gian để học hỏi các vấn đề này nữa

2. Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ
Khi cho con bú hoặc nuôi con bằng sữa mẹ thì chắc bạn không thể thiếu được những nguồn lực hỗ trợ.

  • Đầu tiên bạn nên liên hệ với một bác sĩ nhi khoa hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú ngay từ khi mang thai để chuẩn bị cho sinh nở và cho con bú. Bạn nên gọi cho bác sĩ thường xuyên về tất cả những gì bạn không biết hoặc những vấn đề đang xảy ra với bạn và em bé.
  • Sự hỗ trợ hàng ngày đến từ người thân và bạn bè là rất cần thiết. Tất nhiên họ không thể làm tất cả giúp bạn được, họ có thể giữ bé cho bạn nghỉ ngơi một chút hoặc làm việc nhà giặt đồ sơ sinh giúp bạn. Nếu bạn muốn họ hỗ trợ nhiều hơn thì chắc chắn bạn cần chỉ cho họ cách làm đúng.
Đây là cách chuẩn bị cho ngực của bạn cho con bú.

Kiểm tra núm vú của bạn
Bạn có thể quan tâm đến việc núm vú của bạn to hay nhỏ như thế nào, điều này thực sự không liên quan gì đến việc cho con bú. Những gì bạn cần làm là kiểm tra núm vú của bạn để xem chúng có phẳng hay đảo ngược không. Bạn có thể tự kiểm tra nhanh cho núm vú phẳng hoặc đảo ngược.

Bạn dùng tay véo nhẹ phần quầng vú và kéo lên một chút thì lúc này vú của bạn sẽ phản ứng. Núm vú của bạn có thể cương cứng và đứng lên, cũng có thể là bị rút và o trong mô vú, hay núm vú vẫn phẳng. Nếu núm vú của bạn không cương cứng, bạn có thể gặp vấn đề với núm vú phẳng hoặc đảo ngược.

Núm vú phẳng và núm vú đảo ngược không thể cản trở được việc cho con bú của bạn. Tuy nhiên bạn cần có một sự hỗ trợ đặc biệt khi bạn và em bé học cách bú mẹ và cho con bú lần đầu.

Sàng lọc vú Hypoplastic
Hypoplastic hay là mô vú kém phát triển là một trường hợp hiếm gặp ở phụ nữ. Thường thì họ không tự phát hiện ra được vấn đề cho tới khi sinh con xong mà không thấy sữa xuống. Mặc dù đây là một tình trạng hiếm gặp, có một số dấu hiệu cảnh báo mà bạn có thể tìm kiếm trước khi sinh. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn có thể yêu cầu bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sàng lọc IGT của bạn:

  • Ngực không đối xứng, bên nhỏ bên to bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường
  • Khoảng cách giữa 2 vú rộng
  • Vú hình ống hoặc có hình túi rỗng
  • Vú không thay đổi trong thời kỳ đầu mang thai
  • Không có sự thay đổi vú sau khí sinh


Những dấu hiệu này giúp bạn nghi ngờ về vấn đề vú kém phát triển. Bạn sẽ đi khám sàng lọc để biết được mình có rơi vào trường hợp này hay không. Nếu bạn gặp phải vú kém phát triển thì bạn cũng có một kế hoạch sớm về hỗ trợ cho con bú và nguồn dinh dưỡng cho bé.

Nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn
Nếu bạn đã từng phẫu thuật thu gọn vú hoặc bất kỳ phẫu thuật nào ở vú, thì bạn cũng có thể bị tổn thương mô tuyến hoặc ống dẫn sữa, ngay cả khi bạn không bị vú kém phát triển. Phẫu thuật thu gọn vú không phải chỉ có một cách vì thế nếu bạn muốn cho con bú về sau thì hãy nói với bác sĩ phẫu thuật của bạn hạn chế tổn thương mô tuyến của bạn.

Nếu bạn đã phẫu thuật và không nhớ loại thủ thuật nào được thực hiện thì bạn có thể yêu cầu một bản sao hồ sơ y tế của mình. Bác sĩ sẽ cắn cứ vào đó để biết bạn có tổn thương bao nhiêu và tìm cách tốt nhất để hỗ trợ bạn có thể cho con bú.

3. Chuẩn bị vú của bạn
Đừng nghe nếu ai đó bảo bạn lấy khăn và làm cứng núm vú của bạn. Bạn thực sự loại bỏ một số loại dầu mà cơ thể bạn đang sản xuất để thân thiện hơn với ngực và núm vú. Tuy nhiên massage vú có thể hữu ích. Một số phụ nữ thấy rằng nó làm giảm cơn đau do các mô đang phát triển trong thai kỳ. Nó cũng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với bộ ngực của bạn một khi bạn đang cho con bú.

Hướng dẫn mua dụng cụ hỗ trợ cho con bú giá rẻ
Bạn có biết hiện nay trên Sendo có bán rất nhiều sản phẩm hỗ trợ mẹ cho con bú rất hữu ích. Một vài sản phẩm tiêu biểu như là áo ngực cho con bú, gối cho con bú, ghế cho con bú,... Tất cả các sản phẩm trên đều có chung 1 mục đích là giúp bé bú mẹ hiểu qủa và thoải mái nhất. Đặc biệt khi mua hàng Sendo bạn có thể lấy mã giảm giá trên magiamgiasendo.com áp dụng cho đơn hàng sẽ được giảm thiểu chi tiểu đáng kể.

Ngoài ra nếu quan tâm đến sức khoẻ mẹ và bé bạn có thể tham khảo các bài viết chia sẽ kinh nghiệm sức khoẻ. Ví dụ như bài viết biểu hiện của sảy thai là gì? Bạn quan tâm có thể đọc bài viết tại hoidaptructuyen.vn

Tóm lại tất cả những vấn đề này bạn đều có thể làm trước khi sinh em bé, nếu bạn có những bước chuẩn bị thì trong khi cho con bú bạn sẽ dễ dàng nhận ra những vấn đề của mình và giải quyết nó rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn không biết thì mọi thứ sẽ vẫn diễn ra và tồi tệ hơn rất nhiều. Chúc bạn cho con bú thành công!

View more random threads: