Hẳn sẽ có rất nhiều người đắn đo với việc phải chọn lựa nên mua điều hòa Mitsubishi Heavy hay mua Mitsubishi Electric. Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích một số điểm nổi bật để người dùng có thể chọn sử dụng một thương hiệu điều hòa mà không còn phải lăn tăn suy nghĩ.

Nguồn gốc của sản phẩm
Đến thời điểm hiện tại có lẽ nhiều người vẫn còn mơ hồ về các sản phẩm điều hòa Mitsubishi. Trên thị trường dòng điều hòa Mitsubishi đang tồn tại 2 cái tên là Mitsubishi Heavy và Mitsubishi Electric. Thực tế đây là 2 thương hiệu điều hòa khác nhau. Cùng là thương hiệu trong một tập đoàn lớn, có chung địa điểm lắp ráp.


Tuy nhiên, mỗi sản phẩm lại thuộc một công ty con khác nhau. Sau khi sản phẩm được kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn của mỗi công ty mới bắt đầu xuất sang các thị trường được chỉ định phân phối. Vì vậy, mỗi công ty cũng có những chính sách, chiến lược kinh doanh sản phẩm cùng những công nghệ, kiểu dáng tính năng khác nhau.

Dòng sản phẩm, thiết kế

Trên thị trường hiện nay, điều hòa Mitsubishi Electric chỉ có dòng dân dụng được áp dụng những tính năng căn bản. Không được đầu tư về về mặt thiết kế, do đó ít sản phẩm.

Trong khi điều hòa Mitsubishi Heavy có những sản phẩm dân dụng 1 chiều, 2 chiều, dòng sản phẩm Multi và các dòng điều hòa cho mục đích thương mại, công nghiệp. Đa dạng sản phẩm cho người dùng nhiều lựa chọn.

So sánh khả năng làm lạnh

Ở cùng công suất 9000btu điều hòa Mitsubishi Heavy với Chế độ HI Power điều chỉnh luồng gió thông minh giúp làm lạnh nhanh chóng được đánh giá có phần nhỉnh hơn dòng điều hòa Mitsubishi Electric về khả năng làm lạnh.So sánh khả năng tiết kiệm điện

Thực tế các dòng điều hòa của 2 hãng trên thị trường cho thấy, các dòng điều hòa Mitsubishi Heavy được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter nhiều hơn hẳn so với các dòng điều hòa của Mitsubishi Electric. Ngoài ra, hãng cũng chú trọng tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện trên điều hòa của mình hơn máy điều hòa Mitsubishi Electric. Tuy vậy, máy điều hòa Mitsubishi Electric vẫn là một trong những dòng điều hòa tiết kiệm điện hàng đầu trên thị trường hiện nay.

So sánh về giá điều hòa

Mitsubishi Heavy với khả năng làm lạnh nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn vì vậy nên giá cũng hơi cao hơn so với điều hòa Mitsubishi Electric một chút.

Nói về thương hiệu và doanh số bán ra trên thị trường thì điều hòa Mitsubishi Heavy vẫn chiếm tỉ lệ cao hơn bởi các sản phẩm của họ đa dạng, phong phú phù hợp với nhiều lựa chọn của người sử dụng. Bên cạnh đó, điều hòa Mitsubishi Electric cũng có nhiều ưu điểm gây ấn tượng cho người dùng.Tuy nhiên nếu phải chọn một trong hai loại thì khách hàng nên tìm hiểu và chọn mua máy lạnh Mitsubishi Heavy.

Nguồn: https://dienmaynhapkhaugiare.com.vn/...chon-loai-nao/