Bạn đang ấp ủ một chuyến đi du lịch tại Sapa nhưng lại phân vân không biết nên đi vào thời gian nào tốt nhất. Tham khảo ngay những khoảng thời gian du lịch Sapa đẹp nhất để có sự lựa chọn chính xác nhất cho chuyến đi du lịch Sapa trọn vẹn nhất nhé!
Đừng bỏ qua chi tiết tìm hiểu các mùa, các tháng đẹp ở nơi bạn chọn đi du lịch nếu muốn có được chuyến đi vui vẻ, thoải mái nhất. Cùng đi qua các tháng trong năm tại Sapa dưới đây, bạn thích thú với thời tiết và khí hậu tháng nào thì hãy chọn đi tháng đấy nha.
Xem thêm: >>> Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm TỰ TÚC Hấp Dẫn – Giá Rẻ
Thời gian du lịch Sapa đẹp nhất
– Tháng 1 – Tháng của mùa tuyết rơi:

Nếu bạn muốn có một không gian tuyết rơi như Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng không có thời gian đi xa thì nên chọn tháng 1 tại Sapa mà đi, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những bông tuyết trắng xóa rơi xuống, phủ kín cả thị trấn.
– Tháng 2 – Tháng của mùa hoa nở:
Mận là món quả chỉ thích hợp với thời tiết và khí hậu của những vùng núi. Tháng 2 là tháng của hoa mận và hoa đào nở, bạn muốn ngắm nhìn nét đẹp nên thơ của những quả đồi, quả núi phủ trắng hoa mận và phủ hồng – đỏ của hoa đào thì hãy nên đi Sapa vào tháng 2.
– Tháng 3 – Tháng của những phiên chợ miền cao:

Người dân tộc miền núi có những phiên chợ rất độc đáo riêng biệt có thể thấy được nét độc đáo của văn hóa dân tộc của họ qua những phiên chợ này. Tháng 3 chính là thời điểm ở Sapa diễn ra nhiều những phiên chợ miền cao của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nhất. Nếu yêu thích văn hóa của họ thì đừng bỏ qua tháng 3 đẹp trời này.
– Tháng 4 – Tháng của mùa tránh nóng:
Tháng 4 là tháng mà mùa hè oi bức đang bắt đầu quay lại, nhưng ở Sapa lại có thời tiết vô cùng mát mẻ. Nếu muốn có một cuối tuần mát mẻ, tránh xa những khói bụi đô thị và nóng nực ngày hè thì nên đến đây vào tháng 4.
– Tháng 5 – Tháng của mùa nước đổ:

Nếu đi du lịch Sapa tự túc vào tháng 5 thì bạn sẽ có cơ hội quan sát được nước tràn vào khắp các thửa ruộng bậc thang. Cũng như là sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh tượng cấy lúa trên ruộng bậc thang.