Đi du lịch Sapa nên mặc gì là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để giúp bạn có được những bức hình đẹp lung linh, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cách chọn đồ phù hợp với thời tiết và phong cảnh thiên nhiên của thị trấn mù sương.
Mách bạn cách lên đồ hợp thời tiết theo từng mùa khi du lịch Sapa
1. Du lịch Sapa mùa xuân mặc gì?
Du lịch Sapa nên mặc gì vào mùa xuân? Mùa xuân ở Sapa bắt đầu từ tháng 2 cho đến đầu tháng 5 dương lịch. Nhiệt độ tại thị trấn sương mù lúc này không quá lạnh và băng giá như mùa đông, thường chỉ rơi vào khoảng 15 - 18 độ C. Thời tiết vào mùa xuân của Sapa có khi trời có nắng dịu dàng nhưng vẫn lạnh như mùa đông ở đồng bằng. Vì vậy, khi đi Sapa vào mùa xuân, các bạn vẫn nên chuẩn bị những trang phục ấm áp và một số quần áo len mỏng, để mặc vào buổi trưa khi trời hửng nắng. Vào buổi tối trời trở lạnh nên bạn hãy mang áo khoác dày, khăn len, mũ len và găng tay để giữ ấm tốt nhất cho cơ thể nhé.
Bạn cũng có thể thuê những bộ trang phục của người dân tộc thiểu số Tây Bắc để đi chơi, cùng hòa mình vào làn người bản địa và chụp những bức ảnh thật đẹp mang về làm kỷ niệm.
2. Du lịch Sapa mùa hè mặc gì?
Khi đi du lịch Sapa vào mùa hè, bạn nên chọn những bộ trang phục mỏng nhẹ, gọn gàng thoải mái để dễ dàng vận động leo núi, đi bộ. Khi nhiệt độ bắt đầu xuống thấp vào buổi tối và ban đêm thì bạn nên mang theo những chiếc áo ấm giữ nhiệt để đảm bảo sức khỏe.
Các bạn nữ có thể chọn cho mình những chiếc váy dài để đi dạo, đi chơi, những chiếc áo phông, sơ mi nhẹ nhàng cùng quần short và những đôi xăng đan. Còn các bạn nam thì chọn quần short, áo phông là thích hợp nhất. Ngoài ra, Sapa mùa này vẫn có nắng nên các bạn gái nhớ chuẩn bị theo kem chống nắng, kính mát hay mũ rộng vành nhé.
3. Du lịch Sapa mùa thu mặc gì?
Mùa thu Sapa có thời tiết mát và trong lành nhiệt độ so với mùa hè sẽ giảm xuống 2 đến 3 độ nên không khí vô cùng dễ chịu. Mùa thu rơi vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 11, lúc này Sapa thường có những cơn mưa nên các bạn nhớ mang theo áo mưa mỏng và ô để thuận tiện khi di chuyển.
4. Du lịch Sapa mùa đông mặc gì?
Mùa đông ở Sapa diễn ra từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 đến hết tháng 2 dương lịch. Thời tiết mùa đông ở Sapa rất khắc nghiệt, có lúc nhiệt độ thấp dưới 0 độ, có tuyết và băng giá không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đây cũng chính là thời điểm được nhiều người yêu thích, rủ nhau lên Sapa ngắm tuyết rơi.
Nếu bạn muốn đến Sapa vào mùa đông thì du khách cần lưu ý chuẩn bị những bộ trang phục giữ ấm cho cơ thể tốt nhất như áo len dày, áo phao, áo dạ dài, quần giữ nhiệt… Bên cạnh đó không thể thiếu những phụ kiện để giữ ấm cho cơ thể như khăn len, mũ len, bịt tai, găng tay, tất chân…
Xem thêm: "Bật mí" những địa điểm du lịch theo mùa ở Việt Nam “LÝ TƯỞNG” nhất

View more random threads: