Bạn chỉ có 1 ngày để du lịch Quy Nhơn? Vậy bạn sẽ đi những đâu, thăm thú những gì? Bài viết kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn 1 ngày của Bio Travel dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng sau đây.

- Cù Lao Xanh
Sẽ thật tiếc nếu đã đến Quy Nhơn rồi mà qua Cù Lao Xanh xinh đẹp. Cù Lao Xanh còn được biết đến với cái tên khác là xã đảo Nhơn Châu. Có thể nói Cù Lao Xanh chính là một món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho những người con Bình Định. Cù Lao Xanh chỉ cách Quy Nhơn khoảng 20km với không gian xanh trong bất tận của trời, biển và rừng cây. Nơi đây đẹp nhất vào lúc hoàng hôn. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm Cù Lao Xanh cùng người thương vào thời điểm chiều tà nhé.


- Khu di tích dã ngoại Trung Lương
Địa điểm này cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km về phía Đông. Khu di tích dã ngoại thuộc thôn Trung Lương, xã Cát Tiên, huyện Phù Cát tỉnh Bình Định. Đây chắc chắn sẽ là một hành trình khám phá đầy thú vị dành cho bạn khi du lịch Bình Định thân thương đó.

- Tháp đôi
Tháp đôi nằm ở ngay trên đường Trần Hưng Đạo thành phố Quy Nhơn. Tháp đôi được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 với thiết kế mang đậm kiến trúc Champa. Tổng thể kiến trúc gồm có 2 tháp với tòa tháp cao nằm ở phía bắc cao 20m, một tòa khác nằm ở phía nam cao 18m.


- Ghềnh Ráng
Ghềnh Ráng cũng là một địa điểm rất thu hút khách du lịch với khí hậu trong lành và mát mẻ quanh năm, hơn nữa phong cảnh nơi đây lại rất hữu tình. Chính vì thế mà vua Bảo Đại đã chọn nơi đây là nơi nghỉ mát của mình từ năm 1927. Dưới chân Ghềnh Ráng lại có bãi tắm vô cùng độc đáo với những viên đá cuội được sóng biển mài nhẵn dành riêng cho Hoàng Hậu Nam Phương, chính vì thế mà nơi đây còn được gọi là bãi tắm Hoàng Hậu.


- Đồi cát Phương Mai
Đồi cát phương Mai nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km thuộc bãi biển Nhơn Lý xã Nhơn Lý. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm du lịch rất thú vị của Quy Nhơn. Đồi cát Phương Mai có độ cao 100m so với mực nước biển, từ đỉnh đồi cát du khách có thể nhìn bao quát thiên nhiên nơi đây. Với độ cao này du khách có thể tha hồ ngắm nhìn những bãi cát dài miên man cả vài cây số uốn lượn theo mảnh đất hình chữ S.


Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn 1 ngày thì trên đây chính là những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Quy Nhơn của mình.
Xem thêm: Khám phá những điểm du lịch biển duyên hải nam trung bộ ĐẸP NHẤT